[Mẹo hay] 7 Cách tẩy keo nến dính trên quần áo cực hay bạn nên thử

[Mẹo hay] 7 Cách tẩy keo nến dính trên quần áo cực hay bạn nên thử

Keo nến khi dính trên quần áo không chỉ làm mất tính thẩm mỹ còn có thể làm hỏng hay rách quần áo nếu bạn cố gỡ chúng ra không đúng cách. Bởi lẽ, đặc tính của keo nến là thường bám rất chắc, đặc biệt trên sợi vải nên sẽ rất khó để xử lý.

Đừng lo lắng, đọc ngay bài viết dưới đây để biết 7 cách tẩy keo nến dính trên quần áo cực hay không phải ai cũng biết nhé.

1. Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng nước nóng

Bạn cần cho nước lên bếp đun nóng đến khoảng 70 độ C thì tắt bếp bắt ra. Đặt quần áo vào trong chậu, chú ý hướng phần bị dính keo nến lên trên để tránh làm dính keo ra những vị trí khác.

Tiếp theo, bạn đổ phần nước nóng vào chậu, ngâm quần áo trong khoảng từ 5 – 10 phút, đến khi keo tan ra thì chà lại bằng bàn chải và giặt bình thường.

cach-tay-keo-nen-dinh-tren-quan-ao

Lưu ý!
Cách này không dùng cho những chất liệu quần áo mỏng như tơ tằm, lụa,… vì sẽ làm hỏng sợi vải. Loại quần áo có thể áp dụng là đồ jean, kaki,…

2. Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng bàn là

Trước tiên, bạn cần trải quần áo bị dính keo nến lên một mặt phẳng, nếu keo chưa khô hoàn toàn, bạn có thể tự bóc ra một chút, nếu keo đã khô lại, bạn dùng lưỡi dao cạo phần phía trên.

Tiếp đó, bạn đặt 2 miếng giấy thấm dầu ở mặt trước và sau, đặt thêm một miếng vải hoặc khăn sạch lên trên, dùng bàn là nóng chà qua vài lượt. Keo nến lúc này sẽ chảy ra và thấm vào giấy thấm dầu.

3. Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng đá viên

Một cách tẩy keo nến dính trên quần áo khác đơn giản lại không tốn nhiều thời gian chính là sử dụng đá viên.

Bạn đợi cho keo nến khô lại, sau đó lấy đá viên chà lên vết keo khoảng vài phút đến khi đông cứng lại hoàn toàn. Bạn sẽ dễ dàng tách lớp keo nến bằng tay một cách nhanh chóng.

cach-tay-keo-nen-dinh-tren-quan-ao

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

4. Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng cồn

Cồn có tác dụng hiệu quả trong việc loại bỏ keo nến dính trên quần áo. Ngoài ra, xăng và dầu cũng có tác dụng tương tự như cồn bạn có thể thử.

Bạn thấm một lượng nhỏ cồn ra miếng bông, chà trực tiếp lên vết keo nến dính trên quần áo. Sau khi thấy keo đã mềm ra, bạn dùng giấy lau sạch đi. Cuối cùng, bạn nên giặt lại quần áo để tránh mùi cồn lưu lại gây khó chịu và ảnh hưởng đến da.

5. Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng dầu thực vật

Bạn chỉ cần thoa một chút dầu thực vật lên trên bề mặt keo nến, dùng tay vò lại quần áo và giặt với xà phòng như bình thường. Độ trơn của dầu sẽ khiến keo nến sớm bong ra khỏi quần áo

cach-tay-keo-nen-dinh-tren-quan-ao

6. Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng cách dùng thìa cạo

Chỉ bằng một chiếc thìa, bạn cũng có thể cạo sạch keo nến trên quần áo. Hoặc hiệu quả hơn là dùng mũi dao cùn. 

Tuy nhiên, với cách này bạn nên lưu ý chà nhẹ tay để tránh làm bung hay xô lệch các sợi vải, thậm chí là rách quần áo.

7. Cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng máy sấy tóc

Với máy sấy tóc, bạn cũng thực hiện tương tự giống như cách tẩy keo nến dính trên quần áo bằng bàn là.

cach-tay-keo-nen-dinh-tren-quan-ao

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Cách Kiềm Chế Cơn Nóng Giận Hiệu Quả Qua 3 Bước Rất Dễ Này

Trên đây là 7 cách tẩy keo nến dính trên quần áo tốt nhất mà giupviectot.net đã tổng hợp được. Hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thành công để “cứu cánh” cho những bộ quần áo ngay nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *