[Mách bạn] 3 Cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo sạch ngay tức thì

[Mách bạn] 3 Cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo sạch ngay tức thì

Chẳng may bị dính kẹo cao su trên quần áo sẽ khiến bạn vô cùng khó chịu và không biết phải làm sao để xử lý triệt để. Tuy nhiên, cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo cũng không hề khó khăn như nhiều người vẫn nghĩ mà rất đơn giản và dễ làm.

Chúng tôi sẽ giới thiệu ngay 3 cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo thông dụng và hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo.

1. Cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo bằng phương pháp làm lạnh

Sử dụng phương pháp làm lạnh cũng là một cách rất hiệu quả để tách kẹo cao su ra khỏi quần áo mà không làm hỏng sợi vải.

Bạn cần chuẩn bị một chiếc túi zip, gấp quần áo lại sao cho đựng vừa trong túi, chú ý để phần bị dính bã kẹo hướng ra bên ngoài. Sau đó bạn kéo khóa túi lại, cho vào ngăn đá trong khoảng 30 phút, lấy ra và dùng tay bóc ngay khi bã kẹo đã cứng.

Hoặc muốn nhanh hơn bạn có thể lấy đá trực tiếp chà lên khu vực bị dính kẹo cao su, sau một khoảng thời gian ngắn, bã kẹo cứng lại và bạn cũng dễ dàng bóc ra ngay. 

cach-tay-ba-keo-cao-su-tren-quan-ao

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. Cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo bằng phương pháp làm nóng

Ngoài phương pháp làm lạnh, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo bằng phương pháp làm nóng.

Cách đầu tiên là bạn có thể ngâm quần áo trong một chậu nước nóng trong khoảng vài phút đến khi bã kẹo cao su chảy ra, bạn gỡ bằng dao.

Tuy nhiên, ngâm quần áo trong nước nóng dễ làm hỏng sợi vải, mất màu vải, đặc biệt với quần áo chất liệu mỏng và có màu. Vì vậy, bạn có thể xử lý bằng cách dùng bàn là hoặc máy sấy tóc.

Bạn trải quần áo ra một mặt phẳng, dùng một miếng giấy áp vào khu vực bị dính kẹo, dùng bàn là là nhiều lần trên giấy hoặc sấy bằng máy sấy tóc. Hơi nóng sẽ khiến bã kẹo mềm ra, bạn lấy mũi dao tách bã kẹo ra từ từ và giặt lại như bình thường.

cach-tay-ba-keo-cao-su-tren-quan-ao

3. Cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo bằng nguyên liệu dễ kiếm

Một số nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp cũng có tác dụng bất ngờ trong cách tẩy bã kẹo cao su trên quần áo.

  • Bơ đậu phộng: Bạn lấy một chút bơ đậu phộng bé bằng hạt đậu, chà lên bã kẹo cao su khoảng 1 phút thì dùng dao gỡ ra. Cuối cùng, bạn giặt lại quần áo với bột giặt và nước sạch.
  • Dầu ăn: Lấy dầu ăn chà xát để bã kẹo cao su không bị dính ra nhiều vùng khác trên quần áo, tiếp đó bạn gỡ ra và mang đi giặt như bình thường.
  • Sốt mayonnaise: Xịt sốt mayonnaise lên vết kẹo, đợi trong khoảng vài phút, bạn sẽ cạo bã kẹo ra rất nhẹ nhàng.
  • Nước cốt chanh: Bạn lấy nước cốt chanh thoa lên vết bẩn và dùng dao gỡ bã kẹo su ra và tiến hành giặt ngay.
  • Giấm: Bạn làm nóng giấm, ngâm quần áo vào phần giấm đã làm nóng, dùng mũi dao cùn làm sạch bã kẹo cao su. Cuối cùng, bạn dùng bàn chải chà sạch lại.

cach-tay-ba-keo-cao-su-tren-quan-ao

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

Lương Tâm Và Trách Nhiệm Người Giúp Việc

Những cách tẩy bã kẹo su trên quần áo giupviectot.net vừa chia sẻ đến bạn là những cách được nhiều người sử dụng nhất. Hãy nhanh chóng áp dụng một trong các cách trên đây để quần áo sớm sạch sẽ trở lại nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *