[Mách nhỏ] Cách sử dụng túi lưới giặt đồ chuẩn ai cũng cần biết

[Mách nhỏ] Cách sử dụng túi lưới giặt đồ chuẩn ai cũng cần biết

Chiếc túi giặt đồ luôn là “cứu tinh” cho quần áo, đặc biệt với những chất liệu mỏng, nhẹ, dễ giãn. Tuy nhiên, để tận dụng chúng một cách hiệu quả nhất, bạn cần tìm hiểu cách sử dụng túi lưới giặt đồ kỹ càng và cẩn thận.

Hôm nay, chúng tôi sẽ mách cho bạn những cách sử dụng túi lưới giặt đồ chuẩn nhất mà tất cả mọi người đều nên biết.

1. Cách sử dụng túi lưới giặt đồ mang lại những lợi ích gì?

Túi lưới giặt đồ là một loại túi vải được thiết kế dành riêng cho quần áo giặt bằng máy. Các loại túi này có dạng lưới thưa, thêm khóa kéo, nhiều lỗ nhỏ để xà phòng, bột giặt, nước tác động đến quần áo bên trong cũng như thoát ra ngoài dễ dàng.

Tác dụng chính của cách sử dụng túi lưới giặt đồ là giúp quần áo không bị bung ra trong quá trình giặt, không bị va đập vào thành máy hay quấn vào nhau. Vì vậy, quần áo sẽ còn nguyên vẹn, không bị nhàu, giãn hay hỏng như len, đồ lót, đồ lụa,…

Ngoài ra, một số loại quần áo có khóa kéo, cúc khi cho vào túi giặt cũng giúp bảo vệ lồng máy giặt hoạt động tốt hơn, không làm hỏng hay gây xước máy.

cach-su-dung-tui-luoi-giat-do

2. Cách sử dụng túi lưới giặt đồ có đơn giản không?

Về cách sử dụng túi lưới giặt đồ khá đơn giản. Bạn chỉ cần mua túi về, cho quần áo vào và kéo khóa lại, cho vào máy giặt là xong. Tuy nhiên, để túi giặt phát huy hiệu quả và bảo vệ máy giặt tốt nhất, bạn cần lưu ý những điều dưới đây.

cach-su-dung-tui-luoi-giat-do

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

3. Cách sử dụng túi lưới giặt đồ và những lưu ý cần quan tâm

3.1. Trước khi cho quần áo vào túi giặt

Nên phân loại quần áo 

  • Những loại quần áo nên được cho vào túi giặt là đồ len mỏng, dễ giãn, đồ lót, quần áo trẻ em, quần áo chất liệu mỏng, dễ nhàu, đồ có khóa kéo, cúc,…
  • Để những loại quần áo có cùng chung chất liệu vào cùng một túi giặt, giặt cùng với quần áo khác. 

Lựa chọn kích cỡ túi phù hợp

  • Sử dụng túi với nhiều kích cỡ khác nhau, tránh túi giặt còn thừa nhiều chỗ trống hay bị đầy quá.
  • Tất, đồ lót nên được bỏ vào những chiếc túi nhỏ, mỏng để bột giặt dễ dàng tác động vào. Quần áo trẻ em, sơ sinh bỏ vào túi giặt kích cỡ vừa phải. Đồ len dày, quần áo có khóa kéo nặng cần bỏ vào túi lớn, chất liệu dày dặn để tránh bị rách trong quá trình giặt.

Chú ý khối lượng quần áo

  • Bạn không nên bỏ mọi loại quần áo vào túi giặt, chỉ cần bỏ một số loại nhất định.
  • Không nhồi nhét quần áo vào trong túi giặt mà phải chia nhỏ ra nhiều túi khác nhau.
  • Lượng quần áo trong túi giặt không được nhiều hơn lượng quần áo giặt bên ngoài  vì sẽ gây mất cân bằng lồng giặt, máy nhanh hỏng, thậm chí phát ra tiếng ồn, bị rung hay không hoạt động.

cach-su-dung-tui-luoi-giat-do

3.2. Sau khi giặt xong

  • Túi lưới giặt đồ sau khi giặt xong thường rất bẩn, có nhiều lông, vải vụn bám vào các góc túi. Vì vậy,  bạn cần vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần hoặc không quá 3 lần giặt.
  • Cách vệ sinh là lộn trái túi lại, giũ sạch các cặn bẩn, lông, vải thừa sau quá trình giặt để tránh vi khuẩn phát triển gây mốc.

cach-su-dung-tui-luoi-giat-do

Sức mạnh của lòng biết ơn với việc hiện thực hoá mong muốn và mơ ước

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

Như vậy, giupviectot.net vừa chia sẻ đến bạn cách sử dụng túi lưới giặt đồ đúng chuẩn, vừa sạch quần áo lại không ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt. Bạn nhớ lưu lại và áp dụng để việc giặt quần áo không còn là nỗi lo nữa nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *