3 Cách làm sạch keo dính chuột nhanh và sạch nhất

3 Cách làm sạch keo dính chuột nhanh và sạch nhất

Rất nhiều người sử dụng keo dính chuột để bẫy chuột. Tuy nhiên, sau khi sử dụng xong, keo dính chuột có thể dính ra sàn nhà hay chân tay, quần áo nếu vô tình chạm phải gây mất thẩm mỹ. 

Vì vậy, bạn hãy xem ngay cách làm sạch keo dính chuột chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Cách làm sạch keo dính chuột – Keo dính chuột là gì?

Keo dính chuột là một loại hóa chất dùng để bẫy chuột mà rất nhiều người đã từng sử dụng. Trong keo dính chuột có chứa 70% là dầu công nghiệp, 10% keo latex, 18% colopan và nước nên tính kết dính rất mạnh, hiệu quả trong việc bắt chuột. 

Keo dính chuột thường được quét lên các tấm bìa carton hoặc đóng hộp, có màu trong suốt, trắng ngà, nâu sẫm. Hầu hết, các nguyên liệu làm keo dính chuột thường là tự nhiên nên không gây độc hại cho người sử dụng. Tuy nhiên, vì tính kết dính nên dễ dàng bị dính ra sàn nhà, thú cưng, quần áo, giày dép,…

cach-lam-sach-keo-dinh-chuot

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

2. 03 Cách làm sạch keo dính chuột được nhiều người sử dụng nhất

2.1. Cách làm sạch keo dính chuột bằng dầu dầu ăn

Bạn đổ dầu ăn ra bát, thấm giấy ăn hoặc bông tẩy trang vào bát dầu. Lấy giấy này phủ lên bề mặt bị dính keo và giữ nguyên trong khoảng 5 – 10 phút để keo mềm hơn. 

Sau đó, bạn lấy miếng giấy ra, dùng khăn sạch chà nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn vết keo dính chuột, lặp đi lặp lại nhiều lần cho sạch. Cuối cùng, bạn dùng một chiếc khăn sạch khác, thấm nước, vắt khô và lau lại cho sạch dầu.

2.2. Cách làm sạch keo dính chuột bằng giấm

Giấm ăn thích hợp sử dụng để làm sạch vết keo dính trên quần áo, thảm,… Cách làm tương tự như cách làm sạch keo dính chuột bằng dầu ăn. Bạn cũng thấm giấm ăn lên một giấy hoặc bông tẩy trang, đặt lên bề mặt bị dính keo và để nguyên trong khoảng 5 – 10 phút. 

Sau đó, bạn dùng miếng vải sạch chà lại cho đến khi vết keo biến mất hoàn toàn. Nếu bạn lo ngại mùi giấm ăn, bạn có thể lấy khăn sạch khác lau đi lau lại nhiều lần hoặc dùng tinh dầu khử mùi. 

cach-lam-sach-keo-dinh-chuot

2.3. Cách làm sạch keo dính chuột bằng nước lau sàn

Bạn xịt trực tiếp nước lau sàn lên bề mặt keo và giữ trong vòng 3 – 5 phút cho lớp keo mềm hơn. Tiếp tục dùng cây lau sàn hoặc khăn sạch chà mạnh lên vết keo, dùng khăn sạch lau lại một lần nữa.

3. Những lưu ý trong cách làm sạch keo dính chuột bạn cần biết

  • Bạn không nên sử dụng dầu ăn hoặc giấm để tẩy sạch vết keo trên đồ da vì dễ làm bào mòn, gây mất thẩm mỹ và mất màu da. 
  • Nếu keo dính chuột dính vào da, đặc biệt là các vùng nhạy cảm như mắt, mũi, miệng nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám.
  • Không nên sử dụng cách làm sạch keo dính chuột bằng dầu ăn cho sàn gỗ vì rất dễ gây trơn trượt. 
  • Có thể đặt bẫy sập để bẫy chuột trong nhà.

cach-lam-sach-keo-dinh-chuot

[button url=”http://onelink.to/qqkcn7″ target=”self” style=”default” background=”#f84609″ color=”#FFFFFF” size=”8″ wide=”no” center=”no” radius=”auto” icon=”icon: download” icon_color=”#FFFFFF” text_shadow=”none”]TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ[/button]

[Mách bạn] Dịch Vụ Dọn Nhà Theo Giờ Giá Rẻ Uy Tín

Trên đây là những cách làm sạch keo dính chuột từ những nguyên liệu đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà giupviectot.net muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể thành công với những cách làm này.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *