[Mách nhỏ] 5 Cách chữa keo 502 dính vào tay cực nhanh và đơn giản

[Mách nhỏ] 5 Cách chữa keo 502 dính vào tay cực nhanh và đơn giản

Keo 502 là một vật dụng rất phổ biến để dán gỗ, sắt bởi độ bám dính cực kỳ cao. Hiệu quả là thế nhưng vô tình để keo 502 bám vào tay lại không tốt chút nào.

Rất nhiều người đã cố gỡ lớp keo ra gây rách da tay và đau đớn. Từ giờ, hãy quên cách cũ đó đi vì đã có 5 cách chữa keo 502 dính vào tay vô cùng hiệu quả, không gây đau đớn ngay dưới đây.

1. Cách chữa keo 502 dính vào tay và những điều cần biết

Keo 502 được dùng để dán một số các vật dụng như gỗ, sắt, nhựa, kính,…rất chắc chắn và tiết kiệm. Thời gian keo khô cũng tương đối nhanh, khoảng từ 3 – 5 giây nên bạn không mất thời gian chờ lâu.

Tuy nhiên, trong thành phần của keo 502 có chứa chất hóa học Methylene Chloride, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người khi sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn hít phải quá nhiều keo 502, hệ hô hấp bị ảnh hưởng nghiêm trọng, gây bỏng rát, thậm chí là tử vong.

Việc keo khô rất nhanh cũng khiến cho bạn nếu như vô tình làm rơi xuống tay sẽ rất nhanh bị dính chặt và khó gỡ.

Vậy có những cách chữa keo 502 dính vào tay nào?

cach-chua-keo-502-dinh-vao-tay

2. Cách chữa keo 502 dính vào tay bằng xà phòng và nước ấm

Cách thực hiện vô cùng đơn giản và tự làm được ngay tại nhà. 

Bạn lấy một chiếc chậu, đổ nước ấm vào. Sau đó, bạn cho thêm xà phòng, khuấy đều tay cho đến khi dung dịch xuất hiện bọt khí. Cuối cùng, bạn ngâm tay vào dung dịch trong khoảng 10 – 15 phút cho lớp keo mềm thì gỡ ra.

Bạn có thể thay thế xà phòng bằng giấm ăn với nước pha loãng. Nếu đã thực hiện nhưng vẫn chưa hết lớp keo, bạn cho một ít dung dịch acetone lên phần keo còn lại, chà các ngón tay vào nhau cho đến khi hết hoàn toàn.

cach-chua-keo-502-dinh-vao-tay

3. Cách chữa keo 502 dính vào tay bằng dầu gió

Bạn đổ dầu gió trực tiếp vào phần keo đang dính trên tay, sau đó chà từ từ là keo sẽ bong dần ra hoặc dùng bông thấm và thoa theo chiều vòng tròn. 

Nếu da bạn quá nhạy cảm hoặc bị dị ứng với các thành phần của dầu gió thì không nên sử dụng cách này.

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

4. Cách chữa keo 502 dính vào tay bằng muối

Bạn đổ 1 đến 2 thìa muối vào tay, đổ thêm chút nước để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Sau đó, bạn chà hỗn hợp này lên vùng da tay bị dính keo nhiều lần trong khoảng 30 – 60 giây để lớp keo bong ra. Cuối cùng, bạn rửa sạch tay với nước.

cach-chua-keo-502-dinh-vao-tay

5. Cách chữa keo 502 dính vào tay bằng bơ thực vật

Cách chữa keo 502 dính vào tay này nghe có vẻ khó tin nhưng lại cực kỳ hiệu quả nhé.

Bạn cắt một miếng bơ nhỏ, thoa liên tục theo chuyển động tròn lên vùng da tay bị dính keo 502. Bạn cứ thoa liên tục cho đến khi lớp keo mềm và bong ra thì rửa tay sạch lại với nước là xong.

cach-chua-keo-502-dinh-vao-tay

6. Cách chữa keo 502 dính vào tay bằng dung dịch chuyên dụng

Bạn bị dính quá nhiều keo 502 trên tay và không có cách nào gỡ hết, cách tốt nhất là sử dụng nước tẩy keo chuyên dụng. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán vật liệu xây dựng,…

TẢI APP ĐẶT DỊCH VỤ NGAY

[Mách bạn] Dịch vụ giúp việc nhà chính chủ uy tín giá rẻ

Trên đây là 5 cách chữa keo 502 dính vào taygiupviectot.net muốn chia sẻ cho bạn. Đừng xử lý sai cách khiến bạn phải chịu những cơn đau đớn, bỏng rát, thậm chí gây tổn thương nghiêm trọng cho da tay nhé.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *