[Mẹo bếp] Cá kho để tủ lạnh được bao lâu? Cách bảo quản cá kho đúng chuẩn

[Mẹo bếp] Cá kho để tủ lạnh được bao lâu? Cách bảo quản cá kho đúng chuẩn

Cá kho là món khoái khẩu và món ăn dân dã không thể thiếu được trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Cá sẽ thường được kho nguyên cả con và khi không ăn hết nhiều người chọn cách bảo quản trong tủ lạnh. 

Vậy bạn có thắc mắc cá kho để tủ lạnh được bao lâu không? Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách bảo quản cá kho trong tủ lạnh ngay nhé. 

1. Cá kho để tủ lạnh được bao lâu?

Cá kho là món ăn ngon nhưng cần phải chế biến khá lâu. Vì vậy, nhiều bà nội trợ thường kho cá để cả gia đình ăn trong vài ngày. Vì vậy, nên câu hỏi “Cá kho để tủ lạnh được bao lâu” được rất nhiều người quan tâm. 

Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia, có kho có thể bảo quản được 2 – 3 ngày trong điều kiện thời tiết trên 15 độ C và 4 – 5 ngày với điều kiện thời tiết dưới 15 độ C. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc nhiều vào thời tiết thực tế như trời nóng ẩm, cá kho sẽ không thể bảo quản được lâu. Hoặc bạn kho cá không cạn nước, cá kho cũng sẽ khó bảo quản hơn bình thường.

Như vậy, với điều kiện nhiệt độ trong tủ lạnh, có kho thể bảo quản được từ 4 – 7 ngày.

ca-kho-de-tu-lanh-duoc-bao-lau

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

2. Cá kho để tủ lạnh được bao lâu – Cách bảo quản cá kho trong tủ lạnh

Bên cạnh câu hỏi “Cá kho để tủ lạnh được bao lâu”, bạn cũng cần phải biết cách bảo quản để có thể sử dụng cá kho được lâu nhất.

Cá kho sau khi đun xong trên bếp thì bắt xuống, đợi nồi cá nguội mới cho vào tủ lạnh. Bạn có thể cho cả nồi cá vào tủ lạnh bảo quản, khi muốn ăn dùng đũa sạch gắp từng khúc ra đĩa, lưu ý gắp vừa đủ ăn.

Nếu bạn đã lỡ ăn cá kho nhưng không dùng hết cũng đừng bỏ ngay cá vào tủ lạnh. Vì rất có thể vi khuẩn đã xâm nhập vào món cá, bạn có bảo quản cá trong tủ lạnh cũng không thể sử dụng được lâu. Bạn cần phải đổ nước vào nồi cá, đun trên bếp cho đến khi cạn nước, đợi nguội thì chia vào từng hộp rồi cho vào tủ lạnh. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản cá kho được từ 7 – 10 ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lạm dụng tủ lạnh. Vì bất cứ thực phẩm nào nếu để tủ lạnh quá lâu đều sẽ không giữ được mùi vị như ban đầu, thậm chí còn có thể gây hại đến sức khỏe người sử dụng.

ca-kho-de-tu-lanh-duoc-bao-lau

3. Cá kho để tủ lạnh được bao lâu – Lưu ý khi bảo quản trong tủ lạnh

  • Cần phải đậy vung hoặc bọc kỹ nồi cá để tránh gây mùi ra tủ lạnh.
  • Không để cá kho đã chín gần những thực phẩm còn sống.
  • Cá kho phải được để nguội hoàn toàn mới cho vào tủ lạnh để tránh sốc nhiệt.
  • Khi bỏ cá kho trong tủ lạnh ra phải nấu chín lại trước khi ăn để tránh vi khuẩn xâm nhập.
  • Không nên bảo quản cá kho quá lâu trong tủ lạnh, tốt nhất là nên ăn hết sớm để cá không bị thay đổi mùi vị.

ca-kho-de-tu-lanh-duoc-bao-lau

TẢI NGAY APP GIÚP VIỆC NHÀ

[Mách nhỏ] Việc Làm Giúp Việc Nhà Lương Cao Tại Hà Nội

Như vậy, giupviectot.net vừa giúp bạn trả lời câu hỏi “Cá kho để tủ lạnh được bao lâu”. Hy vọng rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như phương pháp bảo quản cá kho đúng cách cho cả gia đình.

Tác giả: Team GiupViecTot.vn

Facebook|Youtube|Twitter

Trần Thu Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *